Bài thuốc chữa kinh nguyệt không đều chỉ từ một bông hoa cực hay

Ngày nay đa số chị e bị rối loạn kinh nguyệt. Một phần do chế độ ăn uống, một phần do áp lực công việc và ảnh hưởng từ ô nhiễm môi trường. Bên cạnh đó có nhiều chị em khi đến ngày đèn đỏ thường bị đau bụng dữ dội, thậm chí có người phải vào viện cấp cứu vì đau quá.

img20150623235627

Có nhiều cách dân gian, cổ truyền để cải thiện tình trạng như bạn nêu. Ở đây hướng dẫn cách dùng hoa mẫu đơn (loài hoa thường được trồng ở sân nhà, nhất là ở các miền quê).

Dùng hoa mẫu đơn 1 bông, một cái đùi gà, gừng tươi 10 gr, muối, gia vị. Rửa sạch hoa mẫu đơn bằng nước muối để ráo. Đùi gà rửa sạch, cắt miếng, nhúng qua nước nóng, vớt ra, để ráo nước. Rửa sạch gừng, thái nhỏ. Bắc nồi nước nấu sôi, cho tất cả nguyên liệu trên vào nồi, nêm nếm gia vị, nấu đến khi thịt gà chín mềm là được. Món này có tác dụng chữa đau bụng khi hành kinh, trường hợp lượng kinh nguyệt ít, không đều.

Hoa mẫu đơn 10 gr, rửa sạch đem sắc (nấu), thêm ít đường cát, lấy nước uống chữa phụ nữ thống kinh (tình trạng đau bụng khi đến chu kỳ kinh).

Xem thêm:

Phái mạnh thường xuyên ăn cà chua, điều kỳ diệu sẽ xảy ra

Hoa mẫu đơn và hoa biển đậu mỗi thứ 10 gr, rửa sạch đem nấu lấy uống trong ngày, để chữa tình trạng phụ nữ bị đau bụng dưới, nhất là đau bụng trước kỳ kinh.

Lưu ý, nếu tình trạng không cải thiện thì cần đi khám chuyên khoa để bác sĩ có hướng dẫn, chỉ định điều trị phù hợp.