Có khối u ở bụng có phải là ung thư?

Hiện tượng y ở bụng được hiểu là bệnh lý ở trong nội tạng, đây được xem là giai đoạn mà nội tạng bị tổn thương lành dạng tính năng của nội tajg như u xơ cơ, các loại ung thư gan hay ung thư dạ dày..

Hiện tượng u ở bụng được xem là bao gồm cả u ở trong ổ bụng hay cả u sau phúc mạc. Các nội tạng được nằm trong ổ bụng đó chính là gan, tụy, đại tràng, dạ dày, tử cung… Nhưng khi bị tổn thương thì phần lớn sẽ thể hiện cá khối u ở tỏng ổ bụng.

Việc bị ung thư đại trực tràng cũng có những biểu hiện mơ hồ và ban đầu sẽ có những biểu hiện thường thấy như bị đau bung hay gầy, bị sút cân và cơ thể luôn có cảm giác bị mệt mỏi, da dẻ xanh xao và có triệu chứng bị rối loạn về tiêu hóa…

Có khối u ở bụng có phải là ung thư?
Có khối u ở bụng có phải là ung thư?

Với những biểu hiện trên thì người bệnh thường không hay đi khám và đa số là sẽ mua thuốc về chữa bệnh, thậm chí là có những người đã bỏ lỡ cơ hội và phát hiện bệnh sớm để cho bệnh tình ngày càng nguy hiểm hơn.

Với những biểu hiện như bị bí đại tiện, có biểu hiện nôn, bụng bị đau quặn khi đó mới tới bệnh viện và khám chữa bệnh, lúc đó đã quá muộn và không kịp để điều trị đã dẫn tới không bảo đảm được sức khỏe của người bệnh.

Do bệnh là bệnh âm thầm và không có những triệu chứng cụ thể hay rõ rệt nên bệnh nhân không thể phát hiện bệnh sớm làm cho việc chữa trị không được hiệu quả. Chính vì vậy để có thể đảm bảo được sức khỏe thì nên thường xuyên đi khám sức khỏe định kỳ.