UNG THƯ THẬN SỐNG ĐƯỢC BAO LÂU?

Khả năng sống xót của bệnh nhân phụ thuộc vào các yếu tố như giai đoạn phát hiện bệnh, vị trí khối u, khả năng đáp ứng với điều trị, phương pháp điều trị, yếu tố tâm lý, môi trường sống của bệnh nhân.

Nhìn chung bệnh ung thư nói chung có tỉ lệ sống cao nếu được phát hiện và điều trị sớm. Do đó khi cơ thể có các triệu chứng sau bạn cần đi kiểm tra để phát hiện sớm bệnh như đi tiểu thường xuyên, đi tiểu ra máu, đau lưng, vùng đau được xác định là dưới xương sườn, cơ thể suy nhược, mệt mỏi, sụt cân nghiêm trọng…

Theo thống kê tỉ lệ bệnh nhân sống xót sau khi phát hiện mắc ung thư thận theo giai đoạn là:

– Ung thư thận giai đoạn 1: Đặc điểm của giai đoạn này là khối u vẫn nằm trong thận, chưa có dấu hiệu di căn. Những người mắc bệnh trong giai đoạn 1 có tỉ lệ sống xót trên 5 năm đạt khoảng từ 60-85%.

– Ung thư thận giai đoạn II: Đặc điểm bệnh lý giai đoạn này là khối u có sự gia tăng về kích thước và số lượng, tuy nhiên vẫn nằm trong thận, chưa có dấu hiệu của sự di căn. Những bệnh nhân được phát hiện mắc bệnh trong giai đoạn này có tỉ lệ sống xót thấp hơn giai đoạn I.

– Ung thư thận giai đoạn III: Đặc điểm bệnh lý giai đoạn này là những khối u phát triển mạnh, di căn sang các phần khác như tuyến thượng thận và các hệ bạch huyết xung quanh. Tỉ lệ sống sau 5 năm của bệnh nhân ung thư thận giai đoạn này chỉ đạt khoảng 30-35%.

Xem thêm:

GIẢI MÃ LÝ DO VÌ SAO NGÀY CÀNG CÓ NHIỀU NGƯỜI BỊ UNG THƯ 

– Ung thư thận giai đoạn IV (giai đoạn cuối): Thông thường những bệnh nhân được chẩn đoán mắc ung thư nói chung và ung thư thận giai đoạn cuối tỉ lệ sống thường rất thấp khoảng 3% bệnh nhân có thể sống sau 5 năm. Đặc điểm bệnh lý của thời kỳ này là các khối u di căn sang các phần khác của cơ thể theo hệ bạch huyết như não, gan, phổi, dạ dày.

Ung thư thận sống được bao lâu là một câu hỏi mà tất cả chúng ta không thể đưa ra một con số cụ thể. Các chuyên gia của chúng tôi khuyên bạn nên đi khám định kỳ để phát hiện và điều trị sớm ung thư.